10 bức ảnh nghệ thuật lạ nhất thế giới

10:02 | 02/09/2015
Phật Đạo Online: Chân dung khổng lồ trên cát của Tổng thống Mỹ, cá mập đuổi theo người đàn ông hay bé gái "cưỡi" cá sấu... là những bức ảnh thật 100% mà không hề dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop.

Khi bức ảnh này được giới thiệu lần đầu tiên trên báo chí như BBC,Africa Geographic hay Daily Mail, đã có rất nhiều cuộc gọi và thư từ khắp nơi trên thế giới nói rằng đó là ảnh giả. Tuy nhiên, nó là một bức ảnh thật 100% và không hề dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh nào.


Đây được xem là bức ảnh nổi tiếng nhất về cá mập. Nó được nhiếp ảnh gia Thomas Peschak chụp ở một bờ biển tại Nam Phi năm 2003. Người đàn ông chèo thuyền trong ảnh là nhà nghiên cứu cá mập Michael Scholl. (Ảnh: Thomas Peschak)


Ngôi nhà có diện tích 4,8 x 4,8 (m) được nâng lên bằng những quả bóng bay. Các chuyên gia của kênh truyền hình National Geographic đã thực hiện công việc không tưởng này với 300 quả bóng bay dự báo thời tiết.


Bức ảnh được nhiếp ảnh gia Julia Fullerton-Batten chụp, với việc sử dụng mô hình nhà cửa và con người có kích thước tí hon.


Bà Cathie Jung (người Mỹ) là người có vòng eo nhỏ nhất thế giới với số đo 38cm.


Bức ảnh chụp năm 1920, với hình ảnh cô bé Doreen cưỡi một con cá sấu.


Ông Alexa Meade tô vẽ lên người khiến mình trông giống như một bức tranh.


Hình ảnh có thật tại hồ Huron, một trong Ngũ Đại Hồ ở Bắc Mỹ.


 
Bức ảnh được sắp xếp hợp lý của nhiếp ảnh gia Delacorr.


Wonder Works là ngôi nhà lộn ngược ở SW Orlando, Mỹ. Nó có kiểu thiết kế lạ mắt và cũng là địa điểm tổ chức nhiều triển lãm cùng chương trình biểu diễn nghệ thuật.


Bức hình ấn tượng của Tổng thống Mỹ, Barack Obama, được tạo bởi nghệ sĩ người Mỹ gốc Cuba, Jorge Rodriguez-Gerada. Chân dung khổng lồ có kích thước dài 135m, rộng 80m của ông Obama được tạo ra từ cát, sỏi và đất ở Barcelona. Tác phẩm này sử dụng khoảng 500 tấn vật liệu được quyên tặng và trải rộng một khu vực gần 1ha.